/ Living Life

Những kiểu phụ nữ mất điểm trong mắt đàn ông

Nói gì thì nói, tôi cũng đã sống hơn 30 năm cuộc đời, gặp nhiều người, đủ tầng lớp và dĩ nhiên cũng nhiều loại phụ nữ. Trong khuôn khổ bài viết thì tôi tự cho mình là đúng và đưa ra các suy nghĩ cá nhân. Người khác thấy thoải mái hay không là tùy họ cảm nhận đi.

1. Không biết cách ăn mặc

Đây là nói chung về bề ngoài, từ dáng dấp, đi đứng, vệ sinh cá nhân, tới trang phục. Một cô gái sống ở thế kỷ 21, dù không quá quan tâm về thời trang cũng nên có cách ăn mặc sao cho hợp thời, có kiến thức cơ bản về màu sắc, phối đồ. Tóc tai phải chỉnh chu, thân thể phải biết cách "đẹp khoe, xấu che". Bản thân tôi, thích cách cô gái ăn mặc đơn giản, đủ để tôn lên cái đẹp của họ mà trông vẫn rất "casual".

Nên nhớ không phải bạn cứ mua đồ mắc tiền, đắp thật nhiều trang sức quý giá lên người là có thể tạo ra cái đẹp. Là một cô gái hiện đại, nên dành chút thời gian lên Youtube, Google học hỏi và thí nghiệm để tự tìm ra phong cách phù hợp nhất với bản thân mình.

Nếu các bạn ra đường với bộ dạng tốt nhất của mình, đó không phải là "thả thính" hay ra vẻ gì, mà chính là làm đẹp cho xã hội, thậm chí giúp đàn ông có thêm động lực. Bạn đã tạo thêm cho họ một giấc mơ đẹp, một khát vọng sống và vươn lên trong xã hội. Vậy ngại gì mà không làm mới mình chứ?!

2. Mùi nước hoa quá đậm

Có ông nào đã từng đi thang máy mà phải bụm mũi vì mùi nước hoa quá nồng nặc chưa?!

Khi bạn dùng nước hoa lâu ngày, mũi của bạn sẽ thích ứng, không còn nhạy cảm với mùi đó nữa. Nên mới có tình trạng lạm dụng quá đà.

3. Nói chuyện thiếu chiều sâu

Các cô thường thích đàn ông nói ít, nhưng bản thân mình lại nói nhiều. Mà đôi lúc chủ đề cũng khá "lạc trôi", nhiều khi lại khiến người đàn ông mình đang nói chuyện cảm thấy xấu hổ. Tôi đã gặp khá nhiều người phụ nữ như vậy, có cảm giác chủ đề của họ luôn cố gắng soi mói cái gì đó và nếu không tìm được đối tượng đánh giá thì họ không chịu được hay sao ấy.

Một điều quan trọng nữa các bạn nữ nên chú ý, cánh đàn ông khá ngược với phụ nữ là họ không thích nhắc nhiều về tiểu tiết trừ khi đó là niềm đam mê chung. Ví dụ, tôi cắt một quả đầu mới và khá tâm đắc với nó. Nhưng khi đi gặp bạn bè thì lại không hề muốn họ bàn luận hay đánh giá gì về tóc tai của mình. Tôi chỉ muốn mọi người coi những đó là một phần của outfit, ổn để đi ra ngoài đường, thế thôi.

Đàn ông có bản lĩnh thường hay nói về dự định, kế hoạch trong tương lai. Họ không ngại thất bại, nhưng ít khi muốn nghe một người phụ nữ soi moi về thất bại của mình. Ngoài ra, một người phụ nữ khéo léo luôn biết cách lôi kéo câu chuyện vừa đủ, không đi quá xa đến tầm tranh cãi. Vì thực tế là 99/100 đàn ông không muốn tranh cãi với phụ nữ (thằng còn lại ko phải đàn ông).

4. Tỏ ra quá thông minh hoặc hiểu biết

Nói thật là tôi cảm thấy khá áp lực với những người phụ nữ "biết tuốt". Bản chất của người đàn ông là thích chinh phục. Một người quá giỏi và hay tỏ ra mình hiểu biết là một người không hấp dẫn trong mắt của tôi. Cô ta đi đâu đó khác mà thể hiện, chứ tôi thì không thích làm khán giả.

Các bạn nữ quá nghông sẽ mất nhiều hơn là được. Người đàn ông nể một người phụ nữ không phải ở kiến thức họ có hoặc cá tính hơn người, mà đó là sự tinh tế. Tinh tế đó là kết tinh của kiến thức, kinh nghiệm sống, tính cách hài hòa, kỹ năng khéo léo. Nó là lưỡi dao sắc bén nhất mà một người phụ nữ có được để cắt nát trái tim một người đàn ông, dù anh ta có bản lĩnh đứng đầu thiên hạ đi chăng nữa.

Chẳng phải ngẫu nhiên người ta hay nói phụ nữ mà hấp dẫn thì phải "ngu" một tí. "Ngu" ở đây không phải là nông cạn mà chính là biết cách nhu đúng lúc.

5. Không biết nấu ăn

Bản thân tôi, rất thích nấu ăn và hay quan tâm đến các món ăn. Khi còn nhỏ, tôi có mơ ước sẽ mở một nhà hàng mà thức ăn trong đó sẽ do chính mình nấu. Nghe có vẻ dramatic vãi ra, nhưng nói thật là 99/100 thằng đàn ông luôn thích bạn gái nấu ăn ngon (thằng còn lại... à mà thôi).

Bạn là con gái, bạn chỉ biết luộc rau, chưa bao giờ nấu một bữa ăn đúng nghĩa?! Trong lúc yêu đương bạn trai của bạn vẫn sẽ nói: Ko sao em à, không biết từ từ học, cùng lắm đi ăn quán. Nhưng trong thâm tâm thì đang thất vọng vl ra. Bạn đã bị trừ mấy điểm trong thang điểm của sự hấp dẫn rồi.

Các bạn nữ thân mến, không cần phải nấu ăn mỗi ngày. Nhưng kiến thức thì nên trang bị để làm cho cuộc sống chính mình và gia đình phong phú hơn nhé!

6. Không có chí hướng

Thời nay, đàn bà con gái cũng phải có chí hướng trong sự nghiệp. Đàn ông không thích người phụ nữ nhàn rỗi và không có chuyên môn. Sắc đẹp có thể tàn phai, nhưng kỹ năng thì ngày càng tăng qua năm tháng.

Sự hấp dẫn của người phụ nữ cũng đến từ chính kỹ năng công việc của họ.

7. Quá dựa dẫm

Đây là tiêu chí cuối cùng trong bài viết hôm nay. Đàn ông thích được chở che phụ nữ, đó là bản năng của họ. Nhưng một khi người phụ nữ tỏ ra quá dựa dẫm thì sẽ gây một áp lực không tốt cho đối phương.

Rất khó để định nghĩa thế nào là "quá dựa dẫm". Tùy cảm nhận của các bạn trong các mối quan hệ và sinh hoạt trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, tôi có thể chốt một câu: Người phụ nữ có xu hướng độc lập hơn luôn là người hấp dẫn hơn.

Cảm ơn đã đọc, chúc các bạn luôn sống vui - khỏe - đẹp!