Lưu ý: Bài này dùng từ ngữ mạnh nên ai cảm thấy ko ok thì đừng xem.

Phần lớn thế hệ thanh thiếu niên chúng ta đều có một cái bệnh đó là bệnh nhây. Đm, đi đâu cũng thấy nhây, làm gì cũng nhây, nhây đến mức đéo thể nào nhây hơn. Lúc nào trong đầu cũng nghĩ, ờ thì từ từ rồi tính, để mai tính, đời còn dài...

Sợ thật bại? Thử hỏi ngược lại chút có thứ nào làm mà thành công cái một không? Đến dễ như húp cháo đôi khi còn sặc thẳng lên mũi ấy chứ. Lúc nào cũng muốn ăn dày ăn nhiều mà đéo chịu khó làm, toàn chơi chiêu không à. Ok, lừa được người ta một hai bữa, lừa cả đời được không? Lý do sợ thất bại là ngu ngốc và vớ vẩn. Đó chỉ là cái cớ để trì hoãn không hơn.

Bận việc? Tao thừa biết mày đang ngồi chơi không xem phim online, chơi game, cày mấy bộ drama rồi phải không. Nhây thì nói mẹ đi, lười nói mẹ đi, ko muốn làm nói mẹ đi. Bận bận cái c*nt. Khi rủ bạn bè đi chơi mà nó kêu bận thì mặc định tự hiểu là "Nó đéo muốn đi!". Đơn giản vậy thôi!

Phàm là những dự án siêu lợi nhuận đều là những thứ mạo hiểm. Đã chấp nhận xông pha thì phải bỏ qua hết các yếu tố mang tính nhân sinh bình thường. Chứ nếu nói việc riêng thì ai mà không có, lúc nào mà chẳng phải vướng bận. Tóm lại là cân nhắc xem nên đặt cái nào nặng cái nào nhẹ mà thôi.

Đéo có tiền? Ờ cái này có thể thông cảm được, nhưng ko có tiền thì góp sức. Nên nhớ, người mà có tâm thì ở đâu cũng được trọng dụng. Còn mấy thằng hời hợt, xin lỗi, cút!

Chúng ta hay có cái tật học xong để đó, ít khi nào ứng dụng thực tiễn những cái đã học. Thực ra trong đầu ai cũng muốn làm cho mình cái gì đó. Nhưng "có sắc tâm mà đéo có sắc đảm", yêu người ta mà ko dám nói. Móa, cuối cùng thành yêu đơn phương, khổ tâm cả năm mà đéo hiểu tại sao luôn.

Khó quá? Móa, cái gì ngon ăn mà lại dễ làm người ta làm hết mẹ rồi, đến một cái cặn canh cũng không có chứ đừng nói. Đã làm thì làm cái gì to vào bự vào, mà người ta chưa làm được. Có như vậy thì mới kiếm nhiều chứ hả.

Chỉ có dấn thân, thử nghiệm nhiều lần, vấp ngã cả ngàn lần có hơn thì mới có thành công. Thomas Edison phát minh ra bóng đèn sau khi nhàm chán vượt qua hơn 1 vạn lần thất bại. Chứ đéo phải đọc cho lắm sách của mấy ông tỉ phú, người nổi tiếng thì học được bí kíp võ công nâng tầm bản thân. Dạo lòng vòng trên Facebook, cách đây mấy năm thì Jack Ma giờ thì Jeff Bezos được tung hô như sấm. Lời nào mấy ổng nói ra cũng thành tôn chỉ của cả đám thần dân. Nghẫm kỹ lại thì chả khác gì fan não tàn hâm mộ sao Hàn Quốc. Nói tới đây thế nào cũng có đứa trề môi ra cho mà coi. Mà thôi kệ mẹ :)