Bạn buồn đời đi uống cafe. Vừa vào quán thì bỗng gặp được 1 anh đẹp trai hay 1 chị đẹp gái ăn mặc sang chảnh mang cái mác "thành công" nói chuyện với bạn rất dễ chịu. Họ nói rằng họ đang làm công việc abc, xyz nào đó, cái việc mà chỉ cần cày trâu bò vài năm thì sẽ dư dả sống thoải mái đến hết quãng đời còn lại. Sau đó thì đủ loại kịch bản, nào là đi du lịch khắp thế giới, nào là thích mua gì thì mua, thích sắm gì thì sắm... mà điểm quan trọng ở đây là chả cần phải làm gì cả.

Bố láo! Làm đéo gì có việc nào như thế ngoại trừ cướp ngân hàng hay buôn hàng cấm. Mà nói thật, những việc mạo hiểm như vậy cũng phải chịu rủi ro lâu dài chứ làm gì có chuyện thảnh thơi ôm một cộc tiền. Đến việc gửi tiền ở nhà băng được coi là an toàn nhất ở VN thì cũng không hẳn an toàn như bạn tưởng. Nếu cập nhật thông tin thường xuyên thì sẽ thấy tôi nói có lý.

Okay, có thể bạn đang kiếm rất nhiều tiền từ công việc kinh doanh hiện tại. Nhưng bạn có chắc là 3 năm sau, cũng xài đúng với mấy chiêu đó mà có thể kiếm được ngần ấy? Lầm to! Cái thế giới chết tiệt này luôn vận động, bạn làm được thì chắc ăn sẽ có đứa khác cũng làm được, thậm chí còn giỏi hơn.

Ở đây không bàn về chuyện bạn làm thế nào để kiếm ăn, cái đó tùy khả năng của mỗi người. Nhưng điểm mà tôi muốn nhấn mạnh đó là: Hãy vất mẹ cái tư tưởng thích không làm mà có ăn hay làm chơi chơi mà đòi ăn thật đi. Tôi khuyên thật lòng đó, nếu không bạn chẳng làm được gì cho đời đâu. Okay?

Tóm lại: Hãy làm việc thật trâu sau đó mới có tư cách mà đòi hỏi!